Heo Thánh Gióng Có Thể Ăn Bao Nhiêu Gam Thức Ăn/lần

Giải đố không những là vẻ ngoài giải trí bên cạnh đó là một trong những phương thức tốt nhằm rèn luyện trí não. Cùng bài viết này khám phá phần lớn câu đố dân gian tốt, thú vị có kèm đáp án để không ngừng mở rộng hiểu biết cùng nâng cấp kỹ năng bốn duy chúng ta nhé! 

Câu 1: Lá xanh cành đỏ hoa quà. Là là phương diện đất, thiếp đáp đố đàn ông tương đương ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Bạn đang xem: Heo thánh gióng có thể ăn bao nhiêu gam thức ăn/lần

Câu 2: Loẹt thoa như đuôi con kê hoán vị. Liến hoạn nlỗi ngọn tăn năn lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 3: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong white, tất cả đnhỏ xíu Black trông nlỗi mè?

Đáp án: Tkhô hanh long.

Câu 4: Vừa bởi đốt tay. Ttuyệt lay bọng huyết. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được nạp năng lượng. Là gì?

Đáp án: Quả sim.

Câu 5: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo liền kề khỏe mạnh không người nào bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 6: Cây lớn lá bé dại chiền lành chiền. Non ăn, già bán đem chi phí mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 7: Trên đầu team nhan sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây xoàn xum xoe. Thần linh vẫn gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 8: Con gì có đuôi, tất cả lông. Tphải chăng già trai gái đầy đủ thuộc với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 9: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 10: Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Ra mặt đường kẻ trước tín đồ sau. Về đơn vị thì ấp rước nhau mà lại ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 11: Mình dragon, đuôi phụng te tái. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nsinh sống con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 12: Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uđường nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút ít mực.

Câu 13: Htrằn về áo đỏ nhỏng son. Hè cổ đi thế lá xanh non quyến rũ. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Nlỗi vẫgiống hệt như đón chúng ta ta mang lại ngôi trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 14: Đố ai ai cũng khách hàng thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù. Cửu Chân tăm tiếng nđần độn thu. Vì dân quyết phá lao tù tù nhân lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 15: Bốn cột tđọng trụ. Người ngự lên ở trên. Gươm bạc 2 bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 16: Ao tròn vành vạnh. Nước rét mướt nhỏng chi phí. Con gái nlỗi tiên. Trần bản thân xuống lội? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 17: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. khi giết mổ bị giảm ngoài chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng nlỗi rươi? (Là loại gì?).

Đáp án: Bút ít chì.

Câu 18: Con gì có làm thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng vật nài. Hiên ngang đọ mức độ tbỏ tề. Giữ mang lại đồng ruộng bốn bề xanh xao.

Đáp án: Con đê.

Câu 19: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ hạ nhân bi hùng chẳng nói. Chờ fan quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây bầy.

Câu 20: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linch đất cũ còn ghi muôn thuở. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô khiếp đảm rụng tách thoát thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu 21: Lưng trước bụng sau. Con đôi mắt làm việc bên dưới dòng đầu sống trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 22: Thunghỉ ngơi bé xíu em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng khía cạnh đẹp như hoa. Ngoài nhị mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 23: khi nhỏ dại, em mặc áo xanh. lúc mập bởi anh, em nuốm áo đỏ. Là gì?

Đáp án: Quả ớt.

Câu 24: Vốn xưa sinh hoạt khu đất sinh ra. Mà ai ai cũng Call tôi là bé quan. Dốc lòng Việc nước toan lo. Đầy vơi cũng mang trần gian ít nhiều. Là loại gì?

Đáp án: Ấm khu đất.

Câu 25: Đường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên sản phẩm gương

Dưới hàng lược

Đáp án: Cái mặt

Câu 26: Tên em không thiếu không thừa. Tnóng lòng tiến thưởng ngọt, ngon ưng ý anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đủ.

Câu 27: 5 thằng vác một song sào. Lùa bầy trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 28: Tám sào chống cạn. Hai nạng phòng xiên. Con đôi mắt hỗn liên. Cái đầu không có! Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu 29: Anh bên kia sông, em bên này sông. Anh xua cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 30: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn người mẫu chân dài. Trèo qua hai hòn rượu cồn thiên thai. Hai tay bao bọc lấy con gái tiên người vợ. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào.

Câu 31: Tôi ăn trước, tôi lại ăn uống quá. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc tập nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 32: Cái gì nhưng đi thì ở, đứng cũng ở, dẫu vậy nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Đố ai giải pđợi Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Quận Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Tkhô nóng vỡ lẽ mộng cường chinc tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu 34: Đầu đuôi vuông vắn đồng nhất. Thân phân tách nhiều đốt hết sức mau vô cùng gần như. Tính tình chân thật dễ thương và đáng yêu. Muốn biết nhiều năm nđính mọi điều bao gồm em? (Là dòng gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 35: Tại địa điểm cao nhất trên đầu. Chẳng black nhỏng tóc, lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe mạnh đẹp nhất nlỗi mặt trời. Đến Lúc đau yếu hèn color tươi xám dần dần. Là gì?

Đáp án: Mào gà trống.

Câu 36: Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng như thế nào ko nón thì tha. Thằng làm sao tất cả nón rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 37: Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linch mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, khiếp đảm bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 38: Có đầu mà lại chẳng có đuôi. Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là dòng gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 39: Hạt gieo túi bụi. Rãi những khắp ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng rỡ mọc xanh. (Là loại gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 40: Thân em xưa nghỉ ngơi lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè lộ diện. (Là cái gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 41: Ăn trước mà lại nạp năng lượng thừa

Từng Ngày nhì bữa sớm tối nhọc nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 42: Đem thân bịt nắng nóng mang lại đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa ngõ.

Câu 43: Cái gì luôn luôn đi mang đến nhưng ko khi nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 44: Con gì đầu năm mới cho. Bay lượn hàng bầy. Báo hiệu xuân quý phái. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chlặng én.

Câu 45: Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bạc xung quanh thân. Rau xào cơ mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 46: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 47: Mỗi khi hè cổ về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu óc. Buồn ơi là bi ai. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu sầu.

Câu 48: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp tranh ảnh. Sao đành chịu giờ đồng hồ khéo léo nhử mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò.

Câu 49: Bốn cây cột đình. Hai đinch nhọn hnhãi. Hai chiếc cơ hội nhấp lên xuống. Một mẫu tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa váy vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu.

Câu 50: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nngơi nghỉ ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Đáp án: Vì con bò này cưỡi lên lưng con bò tê theo dây chuyền cùng vòng tròn phải từng bé bò chỉ gồm 2 chân

Câu 51: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng cấy nhưng mà mọc phần đông. Già thì Trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 52: Một phen quét sạch mát quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thusinh sống làm sao. Tiếc cầm mệnh bạc tài cao. Giang đánh đành phải rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 53: Vua làm sao mặt Fe Đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 54: Hai cô nằm nghỉ ngơi nhì chống. Ngày thì Open ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động tủ vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi đôi mắt.

Câu 55: Năm ông thuộc tại 1 công ty. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên tía. Một ông đang già mới lại lên nhị. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 56: Giữa lưng ttránh bao gồm vũng nước vào. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 57: Có răng cơ mà chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu nạp năng lượng. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm/Lưỡi liềm

Câu 58: Vua như thế nào vào thungơi nghỉ hàn vi ngơi nghỉ chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 59: Vua như thế nào thungơi nghỉ nhỏ nhắn chnạp năng lượng trâu. Trường Yên một ngọn gàng cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh con. Dựng nền thống tuyệt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 60: Da trắng nuột. Ruột trắng sạch. Quý khách hàng cùng với học sinh. Thích cọ nguồn vào bảng? (Là loại gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 61: Tám xóm team lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang quẻ gánh.

Xem thêm: Truyện : Món Quà Của Cô Giáo Án Điện Tử Truyện Món Quà Của Cô Giáo "

Câu 62: Mình tròn tròn áo xanh rì. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vô. Làm nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 63: Lá đưa ra không nơi bắt đầu ko cành. Chỉ có 1 lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

Câu 64: Lù lù cơ mà đứng góc nhà. Hễ ai va đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 65: Đá bên đá, nước rã ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. hotline sông, điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố chúng ta, đố em cưng, Hotline gì? Là gì?

Đáp án: Con khe.

Câu 66: Mình nlỗi trái cà sứt tai. Đàng Trong thì có, Đàng Ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 67: Quả tròn khổng lồ, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt Black be nhỏ nhắn thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui coi nào? Là trái gì?

Đáp án : Dưa hấu.

Câu 68: Quả gì tên thường gọi vơi êm. Nhờ thai sữa bà bầu nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 69: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu giết thịt ăn uống no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 70: Chân đạp miền thanh địa. Đầu đội mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi ba vợ, về tối nằm riêng rẽ kêu ttránh. Là gì?

Đáp án: Gà trống.

Câu 71: Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc ở vào. Hai dây thòng lòng. Có vào công ty bạn? Đố là gì?

Đáp án: Bóng đèn

Câu 72: Cây Trụ sở sắt, cội nkê. Đố quý ông nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây mặc dù.

Câu 73: Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống rửa ráy ao sen

Lên cày ruộng cạn

Đáp án: Cây bút

Câu 74: Chợ gì lửa sương nói nhau canh phòng?

Đáp án: Chợ Lái Thiêu

Câu 75: Tròn như quả mận. Da thì Trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 76: Vừa bằng một ôm. Không đầu gồm cổ ko mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: Cái nơm.

Câu 77: Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Viết từng nào chữ, em mòn bấy nhiêu?

Đáp án: Viên phấn

Câu 78: Đầu Đen nhỏng quạ. Dạ Trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 79: Trạng nguyên nhanh hao trí ai tị nạnh. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô công ty quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 80: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ck xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu 81: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu mang lại em. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 82: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập thân ttránh vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 83: Không cần gàu nhưng mà dùng để tát. Không cần quạt cũng để giải nồng. Không đề nghị nống mà lại dùng làm đựng. Không phải nón cũng để nhóm đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 84: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 85: Thân em nửa con chuột nửa chyên ổn. Ngày treo chân ngủ, buổi tối kiếm tìm mồi bay. Trời mang đến tai đôi mắt giỏi núm. Tối tối tăm mịt cđọng cất cánh vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 86: Từng phen tỉ ti theo phụ thân. Rồi lấy nợ nước thù đơn vị ra cân nặng. Núi Lam tìm giúp minc quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 87: Hai mẹ sinch cha chục con. Ở bình thường bên mà còn sinh sự pk. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 88: Mười fan thợ, lo đỡ hồ hết bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 89: Vốn cái ái quốc xưa ni. Mà lòng giữ nước Lúc đầy Lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 90: Chân đỏ bản thân black. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 91: Con bỏ ra tiến công chiến hạ ông vua. Nhưng cơ mà này lại tấn công đại bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: Con chấy.

Câu 92: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa tất cả nhỏ cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: Cái mồm.

Câu 93: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô vai trung phong. Gốc sống sơn lâm. Hay ăn giết sinh sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt.

Câu 94: Thân nhiều năm các áo quấn quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 95: Quả gì bi thiết rũ một mình. Chả share bắt đầu thiệt thương tình quả chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

Câu 96: Con gì làm việc tận. Châu phi xa xăm. Muông trúc bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 97: Chặt không đứt. Bứt không tách. Pkhá ko thô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 98: Có càng nhưng chẳng gồm chân. Có nhì con mắt khổng lồ bằng ốc bươu. Là loại gì?

Đáp án: Kính treo mắt

Câu 99: Cái đuôi không còn ngắn hơn nhiều năm. Tiếc đưa ra cđọng chắc hẳn lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên tự, nhì tên. Đố tư phía, đố cha bên tên gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 100: Mình đồng domain authority sắt. Hai con mắt bên trên sống lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên.

Câu 101: Mình quà nhưng mà thắt đai kim cương. Một bản thân lau chùi và vệ sinh cải thiện vào bên. Là dòng gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 102: Một mẹ đẻ được bọc nhỏ. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn tương đồng. Xót thương số phận thương thơm đau. Nên bọn chúng lần lượt đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng sủa đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 105: Mặt như dòng thớt, mình như chiếc mai. Cái răng khấp khiểng, cái tai thẳng đờ. Khi bài bác prúc, Lúc ngâm thơ. khi cúng ông nọ, khi thờ bà tê. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: Vì bên, vị nước giao đấu. Tkhô cứng gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản lí tnóng thân. Mặc voi giầy xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước tiến thưởng. Con rắn nằm ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi chiếc đục đạc. Trong nạc bên cạnh xương. Thành tbọn họ vô cưng cửng. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu 109: Chợ gì cứ mãi xung quanh co không về?

Đáp án: Chợ Bà Quẹo

Câu 110: Là cà màu đỏ kế bên da. Thịt cũng red color nghĩ mà giỏi hay. Nấu canh red color đẹp mắt cầm cố. Quý khách hàng ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà bọc bột thanh lọc. Bột thanh lọc nhưng mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy sợi. Tại vào tất cả hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn uống sống thì lành, làm bếp canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bằng mẫu đục đạc. Trong nạc kế bên xương. Thành thọ vô cương. Trong xương bên cạnh nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu 116: Bên trái mặt đường tất cả một căn nhà xanh, bên cần đường bao gồm một căn đơn vị đỏ. Vậy đơn vị trắng ở đâu?

Đáp án: Mỹ

Câu 117: Dáng tròn, lớn Khủng đầy tua. Tại vào bao gồm múi tiến thưởng tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm tởm. Bổ ra ăn ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mkhông nhiều.

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân mới kỳ. Muốn ăn đề xuất vứt đôi mắt đi này mà. Xanh thì xào giết mổ đậm chất. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm và ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống mà lại thủng nhị đầu. Bên ta thì bao gồm, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: Cái váy đầm.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn gớm. Bên trong cất ngọc. Hạt những các tởm. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: Con gì cô Tnóng mến yêu. Khi chết lại gửi nạm xương giúp đời? Là con gì?

Đáp án: Cá bống

Câu 122: Y học phương đông lừng tiếng y sư. Là ai?

Đáp án: Hải Thượng Lãn Ông

Câu 123: Sông gì thêm nhan sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 124: Nơi như thế nào bát ngát gương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 125: Thác gì hai bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thương ni đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 126: Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nlàm việc nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 127: Cái gì người tiêu dùng biết, fan phân phối biết, tín đồ xài ko bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 128: Nơi như thế nào thân vùng đô thành. Bác do dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 129: Đông du khởi xướng, bôn ba số đông ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 130: Nếu mà đem thả. Bay tức thì lên chầu trời. Tmê man dự cuộc vui. Biết đưa tlỗi đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chyên ý trung nhân câu

Câu 131: Một sông chín ngọn dragon thiêng. Chung mối cung cấp, thông thường gốc Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 132: Núi gì đứng đó bao năm ngóng chồng? Là núi nào?

Đáp án: Vọng Phu

Câu 133: Mình phát mặc áo cánh tiên. Ngày năm bảy bà xã, tối về một mình. Là gì?

Đáp án: Con kê trống

Câu 134: Nữ thời công hạnh dung ngôn. Xuất giá bán theo ông chồng phụng sự bà bầu phụ thân. Là gì?

Đáp án: Dâu tằm

Câu 135: Con Ngữa ai phun lửa đầy đồng?

Đáp án: Thánh Gióng

Câu 136: Nhỏ thì trắng phau phau. Lớn thì black thậm thụi. Già thì trụi lùi lụi. Là gì?

Đáp án: Hàm răng

Câu 137: Chim gì sinh sống sinh hoạt ao hồ. Có tên kỳ cục là người yêu không sâu? Là bé gì?

Đáp án: Chim Bồ Nông

Câu 138: Vì không tồn tại mũ đội bên trên đầu. Nên Chịu đựng thân hèn phận bọ sâu. Có mũ nhóm đầu, râu lại vểnh. Đề huề bé con cháu...có đưa ra đâu. Là gì?

Đáp án: Con ong

Câu 139: Cầu gì kết nối nhì kè sông hoa? Là cầu nào?

Đáp án: Long Biên

Câu 140: Nhà phong phú mấy loại tàu. Con ở bên dưới đất, mẹ sanh trên đầu. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 141: Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án: Chợ Gò Dầu

Câu 142: Thân thì đầy đặn. Da làm thịt trơn bóng. Sinch bên trên đồng thôn. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Củ khoách tây

Câu 143: Vỏ quanh đó nlỗi khu đất. Ruột khôn xiết ngọt ngon. Xanh chín một màu. Nhìn vào đố biết. Là trái gì?

Đáp án: Hồng xiêm

Câu 144: Tên nghe như một chiếc sông. Thịt đỏ, da đỏ color son trái gì?

Đáp án: Hồng

Câu 145: Cái gì của cô gái dịp nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

Câu 146: Cái gì trọng tâm khung trời và trái đất?

Đáp án: Chữ và

Câu 147: Tại đâu năm cửa ngõ nữ giới ơi. Thăng Long thành cũ hiện thời ở đâu?

Đáp án: Hà Nội

Câu 148: Cái gì dáng vẻ nhu mì. Chừng khi giận dữ, ê hề gần như kim?

Đáp án: Cá nhím

Câu 149: Trổ bông thì làm việc trên cao. Mà trái đâm nhào sinh hoạt dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án: Lạc

Câu 150: vào đêm lo bài toán nước. Giúp sự sống bé tín đồ. Một thân đơn chiếc xung quanh đời. Vui thời ai biết, ảm đạm thời ai hay. Là gì?

Đáp án: Gàu múc nước

Gàu múc nước

Câu 151: Tròn tròn nlỗi lá tía tô. Đông Tây Nam Bắc đi tế bào cũng về? Là gì?

Đáp án: Cái nón lá

Câu 152: Quanh năm có tác dụng các bạn với trời. Thân thì lớn to, mình kề hướng tây? Là hải dương gì?

Đáp án: Đại Tây Dương

Câu 153: Ngày xưa ta làm việc trên ttách. Cạnh chị Hằng kia em thời biết không? Huyền về, thành loại dài thòng. Hai em hái mận hái hồng về ăn? Là loại gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 154: Chân gì chân bước xa lạ gập ghềnh?

Đáp án: Gò Vấp

Câu 155: Có chân cơ mà chẳng có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ì một khu vực. Là gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 156: Đố ai Yên Thế hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa ngơi nghỉ thuộc Lạng Giang. lúc phục kích, lúc trá hàng. Làm quân cướp nước hoang mang và sợ hãi điên đầu. Là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 157: Con gì cánh mỏng mảnh, đuôi nhiều năm. Lúc cất cánh dịp đậu cánh thời số đông giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn

Câu 158: Theo dòng nước tung muôn nơi. Đắp bồi bờ bãi, ngô khoai vệ thướt tha. Là gì?

Đáp án: Phù sa

Câu 159: Cô cơ con cháu đơn vị ai. Mình to, họng bé dại, lỗ tai treo trằm. Đứng mặt nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu 160: Sông đầy vơi chỉ một từ. Mà sao lại bảo bố cái trung tâm tư?

Đáp án: Ba Lòng

Câu 161: Cong cong nlỗi thể cây cung. Tam màu sắc, ngũ sắc đẹp đẹp đẹp lạ thường?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 162: Con gì đuôi ngắn thêm tai nhiều năm. Mắt hồng lông mượt, tài giỏi chạy nhanh. Là con gì?

Đáp án: Thỏ

Câu 163: Cái gì tay trái rứa được còn tay phải không chũm được?

Đáp án: Tay phải

Câu 164: Ấu nhi tập trận cỏ tranh mãnh có tác dụng cờ. Là ai?

Đáp án: Đinh Sở Lĩnh

Câu 165: Là chyên lại chưa biết bay. Sống thì lớn tuyệt nhất vào bầy loài chyên ổn. Sa mạc sinc sinh sống thành lũ. Châu Phi tất cả nó, tín đồ dân từ bỏ hào. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đà điểu

Câu 166: Con trai tất cả gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu 167: Đục chìm thuyền địch bên dưới sông Bạch Đằng? Là ai?

Đáp án: Yết Kiêu

Câu 168: Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước rã trường đoản cú chân xuống sàn. Hỡi Đấng mày râu công tử phú quý. Cắm vào xin chớ gấp rút đúc rút. Là mẫu gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 169: Nơi như thế nào nắng nóng biển khơi trong lành. Bác dạy dỗ đàn trẻ học tập tiến nhanh?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 170: Thác gì sống tận Tây Nguyên. Nước tạo nên sự điện, sáng bừng quê hương?

Đáp án: Jaly

Câu 171: Quê em lắm mít nhiều dừa. Một mặt nước ngọt, một đàng biển xanh. Là sinh sống đâu?

Đáp án: Bến Tre

Câu 172: Sông gì chị em Suốt chuyển đoàn quân sang? Là sông nào?

Đáp án: Nhật Lệ

Câu 173: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 174: Sông gì tên khiến cho lòng tín đồ vấn vương? Là sông nào?

Đáp án: Thương

Câu 175: Dáng đi lạch bạch. Sáng nhanh chóng ra đồng. Bơi có giỏi ko. Mò tôm, bắt cá. Là nhỏ gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 176: Cái gì trông như là đồng hồ. Xưa nay cùng rất bản đồ dùng bạn thân. Lên rừng xuống đại dương khôn xiết đề nghị. Bắc nam giới nhì ngả, phân loại rõ ràng? Là gì?

Đáp án: La bàn

Câu 177: Con gì lâu năm nlắp khác nhau. Người bạn là các bạn đi đâu có mà lại. Tên nghe thì ngọt lắm nha. Tớ đố bạn đấy đoán thù là nhỏ chi? Là gì?

Đáp án: Con đường

Câu 178: Đố chúng ta chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Mickey

Câu 179: Một nhà, nhị cửa như nhau. Chẳng hề phân biệt: cùng vào, cùng ra. Suốt đời có tác dụng gió thoảng qua. Cửa nhưng mà hết gió, gia chủ chết toi. Là gì?

Đáp án: Cái Mũi

Câu 180: Một bản thân phía trong tháp. Tính nhút ít nhát quái gở. Mỗi lần gồm việc qua con đường. Cõng luôn cả tháp đi luôn bên mình. Là nhỏ gì?

Đáp án: Ốc vặn

Câu 181: Trông xa tưởng là mèo. Lại ngay gần hóa ra chim. Ban ngày ngủ llặng dim. Ban đêm rình bắt loài chuột. Là con gì?

Đáp án: Chyên cú mèo

Câu 182: Nước ta em sẽ nằm trong làu. Kể coi những thức giấc tận thuộc có “Giang”. Giang làm sao đối mặt phía Nam? Là làm việc đâu?

Đáp án: Bắc Giang

Câu 183: Đền còn tên thường gọi Ỷ Lan. Do bà Thái hậu Linc Nhân dựng thành?

Đáp án: Bà Tấm

Câu 184: Hoa gì mùi hết sức cay nồng. Lá hình mũ sắt, nặng nề lòng yêu quê?

Đáp án: Sen cạn

Câu 185: Quanh năm làm cho các bạn khu đất trời. Dạn dày sương gió, chẳng ngơi tay làm. Nước, phân, đất, giống như phụ trách. Làm ra khoai nghiêm lúa, giỏi giang ai bằng?

Đáp án: Nông dân

Câu 186: Ba lần ở ẩn Chí Linh. Mười năm khởi nghĩa, rã tành giặc Minh. Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 187: Vịnh nào có nước mắm nam ngư ngon. Xa nhau tình vẫn vương vấn mặn nồng?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 188: Quả gì mang áo kim cương tươi. Rớt bị bà già, fan ở bên trong?

Đáp án: Trái thị

Câu 189: Rắc lông ngỗng, thiếp nghe nam nhi hại cha?

Đáp án: Mỵ Châu

Câu 190: Vật gì như nhau nhỏng bạn. Không ăn uống, ko uống ấy là đồ chi?

Đáp án: Bù nhìn

Câu 191: Nơi làm sao thân chốn đô thị. Bác do dân nước lên tàu dạt dẹo. Là chỗ nào?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 192: Hoa gì mang đến bước khía cạnh ttách. Xoay tròn theo sắc nắng rubi mon năm?

Đáp án: Hướng dương

Câu 193: Sông như thế nào Tây Tạng gây ra. Vượt Lào, Miên, Việt chạy ra Thái Bình. Hai cái Tiền - Hậu không bến bờ. Xèo tay chín cửa nặng tình phù sa.

Đáp án: Cửu long

Câu 194: Chợ gì giành giật, xúm nhau?

Đáp án: Bến Thành

Câu 195: Chèo đò tuy vậy chẳng thấy đò. Con thuyền kiến thức và kỹ năng đưa trò sang trọng sông? Là nghề gì?

Đáp án: Giáo viên

Câu 196: Có lưỡi cơ mà chẳng tất cả răng. Vật mượt, đồ gia dụng rắn cấn phăng sá gì? Là gì?

Đáp án: Con dao

Câu 197: Bánh gì trong gắng gồm tôm. Ai ăn uống cùng thích, ai quan sát cũng ưa?

Đáp án: Bột lọc

Câu 198: Một trong tám cảnh Tây Hồ. Đền thờ thần Trống Đồng xưa tên gì?

Đáp án: Đồng Cổ

Câu 199: Nghề gì tựa đấng mẫu tự. Người thì đi khám bệnh dịch, tín đồ thì kê toa?

Đáp án: Bác sĩ

Câu 200: Một bước đi tận chân trời. núi gì tối đa bên trên đời, hỡi ai?

Đáp án: Everest

Câu 201: Gò làm sao thây giặc chất cao. Quang Trung quá chiến thắng tiến vào Thăng Long?

Đáp án: Gò Đống Đa

Câu 202: Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn rau củ. Lớn vô cùng mau. Da thì cực kỳ Trắng. Là nhỏ gì?

Đáp án: Lợn

Câu 203: Lý triều nổi tiếng cao tăng? Là ai?

Đáp án: Sư Vạn Hạnh

Câu 204: Trên lông dưới lông. Đêm ở chồng hóa học. Là gì?

Đáp án: Mi mắt

Câu 205: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Gãy tay

Câu 206: Không đề xuất núi nhưng tất cả khe. Không đề nghị bưởi mà tất cả múi. Rõ ràng năm cánh. Mà chẳng đề xuất sao. Sống làm việc bên trên cao. Ckhông còn vào trong nồi cá. Là quả gì?

Đáp án: Khế

Câu 207: Vua làm sao nguim súy hội thơ?

Đáp án: Lê Thánh Tông

Câu 208: Là chyên mà lại chưa biết cất cánh. Có tài ngụp lặn biển sâu mới kỳ. Bắt cá thì tài thừa đi. Sống địa điểm băng tuyết nhưng mà lại chả sao. Là con gì?

Đáp án: Chyên ổn cánh cụt

Câu 209: Cái gì Black Lúc bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó với xám xịt Khi vứt nó?

Đáp án: Cục than

Câu 210: Tướng làm sao khói hương lăng ông thusinh hoạt giờ?

Đáp án: Lê Vnạp năng lượng Duyệt

Câu 211: Lưng đi trước, bụng đi sau. Con đôi mắt ở dưới, dòng đầu sống bên trên. Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 212: Về thăm xứ đọng Huế mơ mộng, Núi gì lừng giờ một thời đế đô. Là gì?

Đáp án: Ngự Bình

Câu 213: Nâu xoàn black đỏ. Đi lại từng bạn bè. Thấy mồi tha tức thì. Mang về nơi tổ. Là con gì?

Đáp án: Kiến

Câu 214: Sông nào từ Bắc sang Trung. Người đánh cước vẫn hay được dùng chsinh hoạt chuyên. Năm trăm cây số bao miền. Về thành ngoan ngoãn, nhẹ hiền khô ra khơi? Là sông nào?

Đáp án: Sông Mã

Câu 215: Cái gì càng đùa càng ra nước.

Đáp án: Chơi cờ

Câu 216: Hằng Hà sa số. khi gồm lúc không. Nhấp nha lập loè. Nhỏng là kyên cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 217: Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến tía mươi tuổi, ko chồng chết queo. Đố là loại gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 218: Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 219: Con gì mở miệng to khóc tu. Ăn ctốt mãn kiếp cũng tu không thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 220: 1 trăm tnóng ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào toá nai lưng. Thì lăn uống xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh hoạt bên trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 221: Tính tình đáo nhằm. Phá phách vô cùng kinh. Chỉ chăm một nghề. Truyền với dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 222: Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù bao gồm tí tẹo. Cũng call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 224: Ði thì ăn trước ngồi bên trên. Về thì lnóng lét đứng mặt xó htrằn. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 225: Vừa bởi mẫu vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 226: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 227: Ở đâu tất cả suối đãi kim cương. Có hồ nước Ba Bể, gồm bạn nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 228: Sông như thế nào binh đao chín năm. Tàu Pháp tan xác lấn sân vào lời ca?

Đáp án: Sông Lô

Câu 229: Núi gì Hồng Đức xung khắc bia. Việt Chiêm nhì nước phân loại rõ ràng?

Đáp án: Núi Đá Bia

Câu 230: Nghe kêu cơ mà chẳng thấy ai. Còng sống lưng mà lại chạy một tương đối tới nhà? Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 231: Hoa đá quý cơ mà hiệu quả xanh. Quả xanh, ruột Trắng lại sinch phân tử kim cương. Là trái gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu 232: Mẹ vuông, nhỏ tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ trăng tròn đứa. Là gì?

Đáp án: Bao thuốc lá.

Câu 233: Trẻ thì đôi mắt nhắm kín đáo bừng. Đến lúc trở về già bắt đầu tráo mắt trông? Là quả gì?

Đáp án: Mãng cầu

Câu 234: Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân dòng.

Câu 235: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành ngày tiết lệ lưu lại cầu tàn thỏng. Hô hào vận chuyển Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 236: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, chấm dứt không ra? Là dòng gì?

Đáp án: Cái nhẵn.

Câu 237: Dáng đi chậm rì rì. Vác nhà trên sườn lưng. Sống thọ khôn xiết. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu 238: Quả gì áo rubi xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là trái gì?

Đáp án: Cam.

Câu 240: Cây lotrần xoè. Lá lotrần xoè. Có thằng què cổ. Nằm trọng điểm. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 241: Tướng Tàu chui ống chạy lâu năm Bắc phương?

Đáp án: Thoát Hoan

Câu 242: Đêm tối năng lượng điện sáng mỹ miều. Bến xưa tiễn bác bỏ xuất phát bôn ba?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 243: Luỹ Thầy ai đắp nhưng cao. Sông Gianh ai bươi ai đào mà lại sâu? Là ai?

Đáp án: Đào Duy Từ

Câu 244: Trắng Đen thuộc ở một bên. Cùng phổ biến tín đồ bà bầu, cùng là phận con. Với bên hàng xóm thân quen. Cùng thức, thuộc ngủ, vui bi quan tất cả nhau. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu 245: Cái gì bằng mẫu vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 246: Một dòng nhì nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, thời buổi này lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu 247: Núi gì sánh với công phụ thân. Tphải chăng già, Khủng bé cũng là biết qua?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 248: Tướng Nam không biết phong vương?

Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu 249: Sông nào nghỉ ngơi đất Nghệ An. Tên nghe gợi ghi nhớ một greed color lơ? Là sông nào?

Đáp án: Ngân Hà

Câu 250: Mình rubi lại mang áo rubi. Đi ra bên ngoài đường người nào cũng mong hôn. Béo tròn mang áo kim cương tươi. Ngày xưa từng bao gồm ai bạn sinh sống vào. Là quả gì?

Đáp án: Quả thị

Quả thị

Câu 251: Tăng ga một cái chạy tức thì. Nlỗi bé ngựa Fe ngày ngày chnghỉ ngơi ai. Đường ngắn thêm cho tới đường lâu năm. Người người cứ cưỡi, cưỡi hoài bắt đầu vui. Là gì?

Đáp án: Xe máy

Câu 252: Có cây mà chẳng tất cả cành. Có nhì ông chũm bồng bềnh phía 2 bên. Là gì?

Đáp án: Cây ngô

Câu 253: Vua làm sao từ dịp đăng quang. Bốn năm không trót, mọi khu vực khổ trần. Năm Mão thì lụt bảy lần. Buớc lịch sự năm Tỵ, dần dần lụt to?

Đáp án: Bảo Đại

Câu 254: Vừa bằng rứa tay. Lung lay đầy đủ giết. Thin thít mọi lông. Đời cha đời ông. Không ai dám mó. Là bé gì?

Đáp án: Sâu róm

Câu 255: Hai bên hai má giữa một khe. Càng nước chưa ra, đtrằn giục mãi. Càng nước ra rồi, nín yên nghe. Là chiếc gì?

Đáp án: Cái mõ

Câu 256: Có công phá Tống, bình Chiêm. Bốn pmùi hương run sợ, uy nghiêm tướng này? Là gì?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu 257: Súng ai rền làm việc Vũ Quang thusinh hoạt nào?

Đáp án: Cao Thắng

Câu 258: Sông như thế nào đổ lệ căm hận. Giận tín đồ chia cắt quốc gia nhì miền. vào tối sông khóc triền miên. Nước xanh xuất xắc chủ yếu lệ pthánh thiện của sông? Là sông nào?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 259: Ông già ông chết đang lâu. Con đôi mắt thao láo lếu, hàm râu vẫn còn đó. Là gì?

Đáp án: Gốc tre

Câu 260: Cái gì ko cánh nhưng mà cất cánh. Không chân mà lại chạy, không tay nhưng mà trườn. Làng bên trên, xã bên dưới vị trí tế bào. Tỉnh này xứ nọ, cũng tìm cho tới khu vực. Là gì?

Đáp án: Tiếng nói

Câu 261: Tại đâu gồm lũy Ba Đình. Xưa Đinh Công Tcố gắng dựng thành đánh Tây?

Đáp án: Tkhô cứng Hóa

Câu 262: Một năm chỉ bao gồm một ngày. Họ sản phẩm đoàn viên xa gần hồ hết vui? Là gì?

Đáp án: Ngày tết

Câu 263: Là loại tàn bạo. Đêm tối hú dài. Rất thích ra oai. Sống bè cánh bọn đó. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chó sói

Câu 264: Còn ai đổi mặc hoàng bào?

Đáp án: Lê Lai

Câu 265: Sông làm sao danh tiếng lẫy lừng. Ba lần giặc cho, cha lần thây ptương đối. Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 266: Sông như thế nào tên thật nhân hậu hòa. Là thương hiệu tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án: Thái Bình

Câu 267: Con gì kêu mãi. Là sẽ mưa rơi. Cậu của ông ttách. Sao nhưng kỳ vậy. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cóc

Câu 268: Dáng khổng lồ lạch đạch, động dao. Mặt đỏ như gấc, giọng khàn khó nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè. Nào tưởng xuống nước vịt ta phục tài. Là nhỏ gì?

Đáp án: Ngan

Câu 269: Thân dài áo cánh xanh kinh. Suốt đời tập võ, siêng nghề binh lửa. Ai nhưng cồn vào. Thì nó giơ đao chém ngay tức thì. Là con gì?

Đáp án: Bọ ngựa

Câu 270: Vịnh làm sao tên một quả ngon. Lại là trẻ ranh giới đất liền, biển cả xa?

Đáp án: Cam Ranh

Câu 271: Tâm phúc vệ sinh. Quả không bạc bẽo. Nước đơn vị gánh vác. Huynh đệ lo tròn. Trách rưới người prúc tnóng lòng son. Trẻ đà khoét mắt, già còn đầu cưa. Là trái gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu 272: Nhà Nam tất cả tứ anh em. Ba bạn to tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi tín đồ em út ít tên gì?

Đáp án: Nam

Câu 273: Cthị trấn thành thiết kế công phu. Nỏ quý trao vua đảm bảo dân. Móng rùa thần khuyến mãi vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu 274: Béo tròn mang áo đỏ hồng. Bên vào bột lọc lại bồng phân tử son. Là gì?

Đáp án: Quả vải

Câu 275: Chị là bờ cát trắng xóa biển tiến thưởng. Em nay đỏ rực một màu sắc địa điểm nơi? Là biển lớn gì?

Đáp án: Hồng Hải

Câu 276: Đường lên xứ rét mướt xung quanh xung quanh. Tên đèo, tên thác cũng là một trong tên

Đáp án: Pren

Câu 277: Con gì cực kỳ xuất sắc. Nói được giờ người. Luôn mồm nói vui. Dù chẳng phát âm biết. Là con gì?

Đáp án: Vẹt

Câu 278: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 279: Nơi làm sao bao gồm đường xá, tuy vậy không tồn tại xe pháo. Có nhà ở, mà lại không có tín đồ. Có ẩm thực, cửa hàng tuy nhiên không có sản phẩm & hàng hóa. Đố bạn là vị trí nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 280: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 281: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 282: Nằm bên trên khu vực miền bắc việt nam. Vịnh như thế nào rộng rãi biển cả đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 283: Cây ko bào cơ mà trót lọt. Bông ko tô cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 284: Nơi làm sao thờ tổ Nam Pmùi hương. Có non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 285: Công thần vày rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 286: Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhnóng quần áo rách ngay lập tức. Thân thì hôi rình. Nhưng siêu hại băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 287: Nơi như thế nào thành quách ngang dọc. Xa gần tiếng tăm tởm thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 288: Bỏ quan tiền treo ấn tu tiên thusinh hoạt nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 289: Sống nội địa lại biết cất cánh. Chẳng yêu cầu ớt mà lại cay strằn strần. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 290: Thân ta ko bà mẹ, ko thân phụ. Vốn ko chúng ta hàng, ở trong nhà fan dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 291: Không buộc phải giải yếm có tác dụng cầu. Con thuyền quan tiền họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu 292: Vịnh nào sông biếc rộng lớn. Núi non giang hàng, ndở hơi ngọn gàng gần xa. Kỳ quan ngoài hành tinh chẳng ngoa. Năm châu đánh giá cao, và đúng là cảnh tiên?

Đáp án: Hạ Long

Câu 293: Cần Vương kháng Pháp bị đầy xứ đọng ta. Là ai?

Đáp án: Duy Tân

Câu 294: Danh nho hay Gọi Trạng Trình. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 295: Trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, bao gồm đbé đen trông như mè?

Đáp án: Thanh hao long

Câu 296: Nơi nào hang thẳm rừng xa. Bác đã vun mặt đường đánh Nhật, xua Tây. Là sinh sống đâu?

Đáp án: Cao Bằng

Câu 297: Thân hình to lớn. Oai phong dáng hình. Bốn chân quan sát tựa cột đình. Sống thành đàn lại hết sức sáng dạ. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 298: Con gì tư vó chạy thời nhỏng phi? Là nhỏ gì?

Đáp án: Ngựa

Câu 299: Cái gì đập thì sống, ko đập thì chết? Đố các bạn là loại gì?

Đáp án: Trái tim

Câu 300: Con gì nón đỏ. Áo lông giầy tiến thưởng. Sáng nhanh chóng kêu vang. Hotline tín đồ thức dậy?

Đáp án: Gà trống

Câu 301: Sông gì tên gọi chẳng khổng lồ. Mà sao ko nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 302: Ngả sườn lưng đến trần thế ngồi. Rồi ra có tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 303: Một lòng sớm trưa chịu khó. Trách fan bất nghĩa, sao chê ngớ ngẩn đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 304: Như lời ước hứa đẹp nhất sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 305: Hoa gì nsinh hoạt White trên ao. Trông nlỗi sao mlàm việc, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 306: Bánh tên hoa ở bên trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 307: Bốn cây cột dừa. Hai cây đinc sắc đẹp. Một chiếc đong gửi. Một cái ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 308: Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền Bắc ta. Là nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 309: Tuổi thơ vậy vẻo sống lưng trâu. Tay núm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé xíu chăn trâu

Câu 310: Trán em nngơi nghỉ, phương diện em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 311: Cây gì đầu cuống lá rộng, lớn. Quả ngọt chín đỏ, phân tử Đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 312: Hoa gì đặm đà và ngọt ngào. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 313: Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bịt lanh tanh, cho con đường ta ăn.

Đáp án: Thốt nốt

Câu 314: Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 315: Trai Đà Lạt, cưới bà xã TP. Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 316: Vua như thế nào gan dạ siêu anh hùng. Đứng ra chỉ đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 317: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban White nsinh sống hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 318: Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang lại chấm dứt. Chợ gì sản phẩm quán không bến bờ. Bằng ai sao bảo bản thân khổng lồ độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 319: Bình Định xứ ssinh hoạt xa xăm. Vịnh làm sao người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 320: Chẳng thủ trưởng, chẳng chủ kho. Cũng thủ nhưng mà lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 321: Thịt trong sáng, nhân đỏ hồng. Bánh, tuy thế tên thường gọi chúng ta lòng của cua? Là bánh gì?

Đáp án: Nậm

Câu 322: Con gì Khi sinh sống thì có hại nhưng mà bị tiêu diệt đi lại có ích?

Đáp án: Con tằm

Câu 323: Tháng ngày bên vật dụng luôn tay. Làm ra của nả, dựng xây nước nhà? Là gì?

Đáp án: Thợ xây

Câu 324: Núi gì dâng khu đất, dâng thành. Sơn Tinc trấn giữ hạ nam nhi Tbỏ tinh?

Đáp án: Tản Viên

Câu 325: Thác Bội Bạc, nước bạc, dội sâu. Xuân về tuyết lấp white cây vị trí nào?

Đáp án: Sapa

Câu 326: Sông như thế nào hào khí dân Nam. Một thời lẫy lừng, đấy vùng Trấn Biên?

Đáp án: Đồng Nai

Câu 327: Thợ gì đi khắp rừng sâu. Muốn xem cây xanh bao nhiêu tuổi đời?

Đáp án: Bác tiều phu

Câu 328: Vật gì che nắng và nóng bịt mưa. Lúc đẩy thì tròn, Khi kéo lúc thon?

Đáp án: Cái dù

Câu 329: Đền nằm bên cạnh bờ Hồ Gươm. Tên Thiên Tiên Điện thờ bà phái nữ thần?

Đáp án: Bà Kiệu

Câu 330: Bốn tín đồ giẫm khu đất, một fan phất cờ. Hai người lẵng lơ, nhì fan quạt mát. Là gì?

Đáp án: Con voi

Câu 331: Trái gì tròn tựa trái cà. Trong ruột nóng phỏng, ko kể da rét dần?

Đáp án: Trái đất

Câu 332: Nơi nào thành quách ngang dọc. Theo phụ thân, Bác thừa gian khổ học tập hành?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 333: Bánh gì buồn bã thân bản thân. Hai bên áp lại, sứt đầu gãy tay?

Đáp án: Bánh tiêu

Câu 334: Con gì sinh sống ngơi nghỉ biển cả ktương đối. Tên nghe ko bé, đôi mắt thì siêu tinch.

Đáp án: Cá mập

Câu 335: Biển làm sao băng giá mênh mông. Bao năm băng giá trú ngụ không còn dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 336: Chợ gì mua sắm chẳng sung. Sao lại luôn luôn mồm bảo rằng Đông ơi?

Đáp án: Bình Đông

Câu 337: Áo, quần, khía cạnh, mũi lnóng lem. Hầm sâu, lò rộng lớn bon chen tháng ngày? Là ai?

Đáp án: Thợ mỏ

Câu 338: Vua nào là ông hoàng kỳ. Ngai xoàn ngồi đó không giống đưa ra bù nhìn?

Đáp án: Đồng Khánh

Câu 339: Bốn chữ đi mọi một đời. Ai sinh ra cũng cần thời trải qua. Là chữ gì?

Đáp án: Sinh lão căn bệnh tử

Câu 340: Khúc dìm chinch prúc ai là tác nhân?

Đáp án: Đoàn Thị Điểm.

Câu 341: Nghe tên tưởng Khủng lắm đây. Nhưng lúc bắt gặp chỉ bằng nỗ lực tay? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh vi

Câu 342: Lênh đênh qua cửa ngõ sông nào. Khéo tu thì nổi, lề mề tu thì chìm?

Đáp án: Thần Phù

Câu 343: Vịnh kia nằm giữa biển lớn kkhá. Nối tự Cổ Mã mang lại biên Ninc Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án: Vân Phong

Câu 344: Sau sườn lưng Bạch Mã, Hải Vân. Chiều chiều ra nhìn Chân Mây vịnh nào?

Đáp án: Đà Nẵng

Câu 345: Cành non tua cuốn nắn tận cùng. Hoa hình tim tan vỡ, nphân tử hồng sắc xinh? Là hoa gì?

Đáp án: Ti gôn

Câu 346: Công nhân lan tràn ra vào. Vịnh như thế nào bao gồm đồ vật lọc dầu nước ta?

Đáp án: Dung Quất

Câu 347: Sông nào tàu giặc chìm sâu. Anh hùng Trung Trực bước vào sử xanh?

Đáp án: Nhật Tảo

Câu 348: Cây gì một lá không cành. Thường tốt đứng giữa sảnh trường em tôi?

Đáp án: Cây cột cờ

Câu 349: Hoa gì đơm lửa rực hồng. Lớn lên phân tử ngọc đầy vào vị vàng?

Đáp án: Hoa lựu

Câu 350: Ai trở lại viếng thăm khu đất An Giang. Núi gì ngăn đón người tìm về thăm?

Đáp án: Núi Cấm

Câu 351: Cánh rộng nhưng khỏe tuyệt nhất loài. Cắp nàng côn